Bạn nhất định phải ghé thăm Núi lửa Chư Đăng Ya hoặc Hồ T’nưng khi có dịp ghé thăm Gia Lai.

5 điểm check-in cho người mê thiên nhiên trong chuyến Du lịch Gia Lai

Núi lửa Chư Đăng Ya
Núi lửa Chư Đăng Ya

Chư Đăng Ya: Núi lửa Chư Đăng Ya cách trung tâm Thành phố Pleiku khoảng 30 km về hướng đông bắc. Ngọn núi lửa đã ngủ yên hàng triệu năm này còn thu hút đông đảo người yêu thích thiên nhiên bởi nét hoang sơ của rừng núi.

rừng hoa dã quỳ
rừng hoa dã quỳ

Đến đây vào tháng 11, bạn sẽ được dịp ngắm nhìn rừng hoa dã quỳ nở rộ đẹp mắt. Đặc biệt, ngày 10 -13/11, lễ hội hoa dã quỳ được tổ chức tại nhà Rông làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah. Đây là năm thứ 2 lễ hội được tổ chức. Để đến đây, bạn khởi hành từ thành phố Pleiku, đi khoảng 30 km về hướng đông bắc sẽ tới xã Chư Đăng Ya, Huyện Chư Păh. Từ đây, bạn có thể hỏi thêm người dân để biết đường đến núi.

Đoạn đường đất hoang sơ
Đoạn đường đất hoang sơ

Biển Hồ Chè: Đồi chè Gia Lai thuộc địa phận huyện Chư Păh, cách thành phố Pleiku tầm 13 km. Nơi đây thu hút nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ bởi khung cảnh xanh mướt mát của con đường cây lá kim giống như bối cảnh nhiều bộ phim Hàn Quốc.

Đồi chè Gia Lai
Đồi chè Gia Lai

Nếu có ý định check-in tại Biển Hồ, bạn không nên bỏ qua con đường này. Lái xe chậm rãi giữa con đường lãng mạn, xung quanh là những đồi chè xanh ngắt trải dài sẽ để lại nhiều kỷ niệm ấn tượng trong hành trình khám phá đại ngàn.

Biển Hồ
Biển Hồ

Hồ T’Nưng: Cách Biển Hồ Chè chừng 2 km, hồ T’Nưng còn được gọi là Biển Hồ, là cái tên quen thuộc của người dân Gia Lai. Đây là một Hồ Nước Ngọt nằm ở phía tây bắc thành phố Pleiku, cách trung tâm khoảng 7 km theo quốc lộ 14. Hồ này nằm trên cao nguyên địa hình bằng phẳng, có độ cao khoảng 800 m so với mực nước biển.

Biển Hồ
Biển Hồ

Hồ T’Nưng là nơi ẩn náu của các loài chim như: bói cá, cuốc đen, chim kơ túc, kơ vông… Đến đây, bạn sẽ có dịp thăm thú và khám phá mặt hồ rộng lớn được bao phủ bởi những rừng thông xanh. Bạn đừng quên ghé một ngọn tháp để quan sát hồ từ trên cao. Ngoài ra, ở hồ cũng có dịch vụ cho ngồi thuyền khám phá.

Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh
Vườn quốc gia Kon Ka Kinh

Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh: Vườn có diện tích hơn 41.000 hecta, nằm về phía đông bắc Tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 50 km. Vườn chủ yếu là rừng nguyên sinh với các kiểu thảm thực vật rừng chính bao gồm: kiểu rừng kín thường xanh, mưa ẩm á nhiệt đới núi thấp và kiểu rừng kín hỗn giao lá kim và lá rộng, chứa rất nhiều pơ mu. Kiểu rừng này chỉ thấy duy nhất ở đây. Người ưa thích trekking có thể chinh phục đỉnh Kon Ka Kinh với độ cao hơn 1.700 m. Đứng trên độ cao này, bạn có thể phóng tầm mắt để ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng hùng vĩ.

Thác Phú Cường
Thác Phú Cường

Thác Phú Cường: Thuộc địa phận xã Dun, Huyện Chư Sê, thác Phú Cường mang đến cho du khách vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy mê hoặc. Từ xa bạn sẽ được chiêm ngưỡng dòng thác chảy hùng vĩ như một dải lụa khổng lồ vắt ngang núi rừng Tây Nguyên. Thác cách thị trấn Chư Sê khoảng 3 km và cách Pleiku khoảng 45 km về phía đông nam. Khi đã đến thác, bạn sẽ mua vé vào cổng với giá 15.000 đồng. Có hai con đường nhỏ dẫn vào thác, một bên là vào nơi có thể trực tiếp nhìn thác, đường còn lại dẫn xuống cây cầu bắc ngang dòng suối La Peet, đây là thượng nguồn cung cấp dòng nước cho thác.

Leave your comment