Thị trấn Sapa nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hay còn được du khách quốc tế biết đến với tên gọi Tonkinese Alps. Khu vực này trước đây là nơi cư ngụ của cộng đồng các dân tộc H’Mông, Tày, Dao, Giáy. Thắng cảnh tươi đẹp này lần đầu tiên được khám phá bởi người Pháp vào những năm 1880. Đến năm 1891, cùng với toàn bộ Tỉnh Lào Cai, Sapa chính thức trở thành thuộc địa của Pháp và đóng vai trò như một căn cứ quân sự chính của vùng núi Tây Bắc.

Ngày nay, một lần nữa thị trấn Sapa lại mở cửa đón chào du khách đến với những bí mật và ngạc nhiên thú vị của mảnh đất thiên đường.

Một số lưu ý :

– Sapa cách Hà Nội 370km đi tàu hoả mất 8 tiếng.

– Tàu hoả du lịch chỉ đi vào ban đêm: chuyến sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00, tàu nhanh là chuyến Sp1 lúc 20h40 và tàu Sp3 21h55.

Nên

– Quý khách mang theo chứng minh thư gốc. Trẻ em mang theo giấy khai sinh gốc

– Hành lý: Quần áo ấm phù hợp với nhiệt độ từ 18 – 25 độ C; giày thể thao hoặc dép đế thấp vì phải đi bộ nhiều.

– Mang theo kẹo hoặc quần áo cũ, sách báo, truyện cũ chia cho trẻ em dân tộc tại Bản Cát Cát và trên thị trấn Sapa, không nên cho bọn trẻ tiền vì sẽ làm hư các cháu.

– Đi thăm Núi hàm Rồng, ăn đồ nướng tại chợ đêm – đối diện nhà thờ Sapa,  mua đồ lưu niệm thổ cẩm. Chè ngọt Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi tươi.

– Hỏi giá trước khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào ở Sapa.

– Phương tiện hữu ích: Xe ôm – nhớ nhắc lái xe chạy cẩn cẩn thận trước khi lên xe, thị trấn nhỏ không có taxi

Không nên:

– Mua thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc đường lên Hàm Rồng vì chủ yếu là của Trung Quốc mang sang – không tốt như quảng cáo và giá cao, đồ giả bạc của người bán hàng rong không rõ nguồn gốc.

– Có thể mua quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá tuy nhiên nhớ mặc cả cẩn thận: các loại đồ thổ cẩm nếu màu sắc bắt mắt là của Trung Quốc.

nguồn ivivu.com

Leave your comment