Đà Nẵng từ lâu nổi tiếng với những địa danh thu hút hàng ngàn lượt khách khu dịch hàng năm. Bà Nà Hills, Hàm rượu… là những địa điểm không nên bỏ qua khi Du lịch Đà Nẵng. Hãy cùng cẩm nang du lịch khám phá ngay thôi.


Bà Nà Hills

Du lịch Đà Nẵng mà không đi Bà Nà Hills thì chắc chắn bạn sẽ thấy hối tiếc vì đã bỏ qua một địa điểm thú vị. Bạn nên khởi hành từ sớm để có đủ thời gian trải nghiệm hết vẻ đẹp của Bà Nà Hills.

Đầu tiên là mua vé cáp treo ở cổng vào hoặc bạn có thể đặt vé online tránh xếp hàng. Giá vé người lớn là 700.000 đồng, trẻ em (1m – 1m3) là 550.000 đồng; đối với người Đà Nẵng thì người lớn là 400.000 đồng, trẻ em (1m – 1m3) là 300.000 đồng, trẻ em dưới 1m thì miễn phí.

Bà Nà Hills
Bà Nà Hills

Đi cáp treo lên đến ga Bà Nà mất 20 phút, từ đây bạn có thể đi tiếp tàu hỏa leo núi để đến những điểm tiếp theo hoặc đi bộ để tận hưởng không khi mát mẻ, trong lành. Tàu sẽ đưa đến vườn hoa Le Jardin D’Amour, hầm rượu cổ Debay và chùa Linh Ứng, thời gian di chuyển là gần 2 phút. Giá vé đã bao gồm cả dịch vụ tàu leo núi, vườn hoa và hầm rượu nên bạn được tham quan miễn phí các địa điểm này.

Vườn hoa Jardin D’Amour

Vườn hoa Jardin D’Amour là thiên đường cho các loài hoa khoe sắc. Hang trăm sắc hoa được sấp hình tại nghệ thuật đua nhua khoe sắc trên đỉnh núi. Nơi đây như một Đà Lạt thu nhỏ, ấn tượng cả về khí hậu lẫn về hoa

Vườn hoa Jardin D’Amour
Vườn hoa Jardin D’Amour

9 khu vườn tại Le Jardin D’Amour là 9 câu chuyện thú vị được đặt trong 9 phong cách. Mang kiến trúc độc đáo khác nhau, tạo ra một không gian mang đậm chất thơ và hương sắc. Điểm chung của các khu vườn này là rực rỡ và tươi xinh suốt 4 mùa, đảm bảo tạo nên background lung linh đầy màu sắc cho những tấm hình của bạn.

Hầm rượu Debay

Hầm rượu Debay được đích thân người Pháp xây dựng. Tồn tại sâu trong lòng núi Bà Nà và đã có tuổi đời gần 100 năm. Điểm đặc biệt của hầm rượu này là luôn giữ được nhiệt độ từ 16 đến 20 độ C; đảm bảo cho rượu quý được bảo quản trong nhiệt độ tối ưu nhất.

Hầm rượu Debay
Hầm rượu Debay – Khu du lịch Đà Nẵng

Sau khi tham quan một vòng quanh hầm rượu, ngồi ở quầy và thưởng thức một ly rượu vang hảo hạng trong tiết trời se lạnh chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Chùa Linh Ứng

Một địa điểm không thể bỏ qua nữa ở khu vực này là chùa Linh Ứng, một trong những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng nhất Đà Nẵng. Đặc biệt đứng ở cổng chùa có thể nhìn bao quát hết cảnh phía dưới, đẹp vô cùng tận.

chùa Linh Ứng
chùa Linh Ứng 

Làng Pháp

Sau khi tham quan hết những điểm trên thì di chuyển xuống ga Debay. Về lại ga Debay bạn tiếp tục đi cáp treo để lên khu Làng Pháp trên đỉnh Bà Nà. Đến đây khung cảnh đầu tiên bạn thấy đó là những lâu đài mang kiến trúc Pháp. Cảm giác lúc này như đang lạc sang trời Âu với không khí cổ kính cùng nhiệt độ se se lạnh. Tại đây bạn có thể tha hồ tham quan và có những tấm hình sang chảnh với các công trình kiến trúc độc đáo.

Làng Pháp
Làng Pháp – Du lịch Đà Nẵng

Khu vui chơi Fantasy Park

Ngoài ra, bạn còn có thể chơi không giới hạn và hoàn toàn miễn phí tận 90 trò chơi trong khu vui chơi Fantasy Park như; phi công Skiver, công viên kỷ Jura, đua xe Outrun, cối xay gió… Nếu muốn được chụp ảnh cùng Mr. Bean, Tom Cruise hay thậm chí là Hoàng gia Anh thì cũng không cần đi đâu xa vì đã có Bảo tàng sáp ở Bà Nà Hills rồi. Bảo tàng sáp trưng bày rất nhiều bức tượng nhìn “cứ tưởng là thật” của các nhân vật nổi tiếng đến từ nhiều lĩnh vực trên khắp thế giới, giá vé là 100.000 đồng đối với người lớn và trẻ em trên 1m3, miễn phí với trẻ em dưới 1m3.

khu vui chơi Fantasy Park
Khu vui chơi Fantasy Park miễn phí khi đến du lịch Đà Nẵng

 

Leave your comment