Category: Du lịch Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ - Là chuyên mục du lịch tổng hợp các bài viết giới thiệu về các danh lam thắng cảnh thuộc tỉnh Cần Thơ

  1. Home
  2. Du lịch Cần Thơ
Filter

Nét bình dị Việt Nam qua ảnh của tay máy Hà Lan

Trong một dịp viếng thăm Việt Nam, du khách người Hà Lan Chris Schalkx ghi lại hình ảnh cảnh vật và nhịp sống bình dị của người dân tại Hà Nội, Ninh Bình, Hội An, TP. HCM và đồng bằng sông Cửu Long.

Read More

5 trải nghiệm hút khách nước ngoài ở miền Tây sông nước

Lội mương bắt cá hay ăn sáng trên chợ nổi được nhiều khách Tây ưa thích khi ghé chân tại các tỉnh miền Tây.

Read More

Đặc sản bánh hỏi nem nướng ở Cần Thơ

Thực khách có thể ăn bằng cách dùng tay cuộn bánh hỏi với nem nướng, kèm rau sống, dưa leo, khế, củ kiệu hoặc ăn chung vào một chiếc bát.

Read More

Du lịch Cần Thơ cùng Adrian Anh Tuấn

Bạn có thể dành ra 2 ngày một đêm hoặc 3 ngày 2 đêm để du lịch Cần Thơ, thăm thú chợ nổi, vườn trái cây, lò hủ tiếu hay vườn cacao.

Read More

Hủ tiếu trứ danh miền Tây

Du khách có dịp về miền Tây sẽ không thể bỏ qua các món hủ tiếu patê Bến Tre, hủ tiếu Sa Đéc hay Đồng Tháp…Người bản xứ hoặc người vùng khác sinh sống ở miền Nam đều sẽ công nhận hủ tiếu là đặc sản chưa bao giờ bị ế hay bị chê. Về miền Tây, bạn nhất định không thể bỏ qua những món hủ tiếu nổi tiếng dưới đây:

Read More

Lưu ý cần nhớ cho chuyến đi miền Tây mùa nước nổi

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch miền sông nước, du khách nên chuẩn bị kỹ về lịch trình, phương tiện di chuyển và tư trang gọn gàng.

Read More

Nghỉ lễ tại khách sạn 5 sao ở Cần thơ

Đẹp, sang trọng, đẳng cấp, đặc biệt là có mức giá không hề “trên trời” đã làm cho top 2 khách sạn Cần Thơ này trở thành nơi “đổi gió” lý tưởng của nhiều du khách khi về miền Tây.

Read More

Các địa điểm, khu du lịch Cần Thơ không thể bỏ qua

Du lịch Cần Thơ là xứ Tây Đô với những con người chân phương và cảnh sắc miền sông nước bình dị mà cuốn hút. Thành phố Cần Thơ nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, giữa một mạng lưới sông ngòi kênh rạch. Cần Thơ tiếp giáp với 5 tỉnh: phía bắc giáp An Giang và đông bắc giáp Đồng Tháp, phía nam giáp Hậu Giang, phía tây giáp Kiên Giang, phía đông giáp Vĩnh Long.

Read More

Kinh nghiệm khi du lịch Cần Thơ

Nét độc đáo của Cần Thơ là mạng lưới kênh rạch chằng chịt. Kênh rạch cũng là “đường phố”, mang vẻ đẹp cho một đô thị lớn từng được mệnh danh là Tây Đô. Du lịch Cần Thơ, du khách vừa có thể cảm nhận nét kiêu sa của khu đô thị sầm uất của miền Tây, vừa có thể trải nghiệm vẻ đẹp bình dị từ thiên nhiên cùng với con người và cuộc sống nơi đây.

Read More

Lễ Vu Lan

Lễ hội Vu Lan được tổ chức vào ngày 19 và 20/7 âm lịch hàng năm, tại nghĩa trang người Hoa huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Đây là một trong những lễ hội được tổ chức quy mô, thu hút được sự quan tâm của nhiều tầng lớp nhân dân.

Read More

Lễ Kỳ Yên

Lễ Kỳ yên được các ngôi đình ở Cần Thơ tổ chức cúng vào 3 ngày khoảng giữa tháng ba, tháng 4 âm lịch. Cá biệt có nơi cúng vào tháng Bảy âm lịch, như đình thần Vĩnh Trinh. Còn lễ Kỳ yên Thượng Điền được tổ chức vào khoảng 2 hoặc 3 ngày giữa tháng 11 âm lịch.

Read More