Category: Du lịch Sóc Trăng

Du lịch Sóc Trăng - Là chuyên mục du lịch tổng hợp các bài viết giới thiệu về các danh lam thắng cảnh thuộc tỉnh Sóc Trăng

  1. Home
  2. Du lịch Sóc Trăng
Filter

Nét bình dị Việt Nam qua ảnh của tay máy Hà Lan

Trong một dịp viếng thăm Việt Nam, du khách người Hà Lan Chris Schalkx ghi lại hình ảnh cảnh vật và nhịp sống bình dị của người dân tại Hà Nội, Ninh Bình, Hội An, TP. HCM và đồng bằng sông Cửu Long.

Read More

Lễ hội đua ghe ngo

Lễ hội đua ghe ngo là dịp tập trung người Khmer đông đảo nhất, không chỉ từ một tỉnh thành mà từ nhiều tỉnh thành

Read More

Lễ Kathina của đồng bào Khmer

Lễ Kathina hay còn gọi là Lễ dâng bông, dâng y cà sa của đồng bào Khmer Nam bộ được tổ chức hằng năm trong vòng 1

Read More

Lễ Ooc-Om-Bok và hội đua ghe ngo

Lễ Ooc-Om-Bok và hội đua ghe ngo diễn ra hàng năm từ ngày 14 đến 15/10 âm lịch, tại sân nhà, sân chùa và sông

Read More

Lễ hội cúng phước biển

Ban đầu lễ này chỉ diễn ra tự phát với quy mô nhỏ, hình thành từ ý tưởng của một nhà sư Khmer tên là Tà Hu. Lúc đầu, ông dựng một ngôi tháp trên giồng cát, gần chùa Cà Săng, thuộc địa điểm tổ chức lễ hội ngày nay để đồng bào phật tử đến thắp hương, thành tâm chiêm bái. Ông chọn ngày rằm tháng 2 âm lịch (tức rằm tháng 11 của người Khmer) để lập đàn làm phước, vì đây là thời điểm trời yên, biển lặng, ngư dân nào đi biển về thuyền cũng đầy ắp cá tôm. Dần dần buổi làm phước này được nhiều người quan tâm, nhiệt tình hưởng hứng vì nó đáp ứng được tâm nguyện của họ. Từ đó lễ cúng phước biển hình thành và trở thành một lễ hội truyền thống không chỉ của người Khmer mà còn của cả người Việt và người Hoa sống quanh vùng này.

Read More

Lễ Hội Thắc Côn (Lễ cúng Dừa)

Lễ hội Thác Côn còn được dân gian gọi là lễ hội Cúng Dừa, vì thức cúng chủ yếu trong lễ hội này là hàng ngàn trái dừa tươi. Lễ hội diễn ra được tính theo Phật lịch của người Khmer, nhưng thường tương ứng với rằm tháng Ba âm lịch. Lễ hội được tổ chức tại An Trạch, thị trấn Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Read More