Du lịch Quảng NamThánh địa Mỹ Sơn của Việt Nam đứng thứ 9 trong top 10 tổ hợp đền đài đẹp và nổi danh nhất Đông Nam Á. Vậy để giúp bạn có thêm kinh ngiệm du lịch thánh địa Mỹ Sơn thì sau đây dulichfun sẽ chia sẻ mọi thông tin về địa điểm du lịch hấp dẫn này qua bài hướng dẫn du lịch thánh địa Mỹ Sơn từ A-Z cho bạn nhé!

thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 69 km và cách thành cổ Trà Kiệu khoảng 20 km.

thánh địa mỹ sơn
thánh địa mỹ sơn

+ Giá vé tham quan thánh địa Mỹ Sơn: 150.000 đồng/lượt đối với khách quốc tế và 100.000 đồng/lượt với du khách nội địa (Vé tham quan bao gồm phí đi xe điện đến nơi di tích và xem biểu diễn văn nghệ)

+ Thời gian mở cửa: Từ 6h30 sáng đến 17h00 (khu di tích mở tất cả các ngày trong năm, kể cả các ngày lễ, tết).

+ Thông tin chung: Thánh địa Mỹ Sơn là tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa cổ ở một thung lũng với đường kính chừng 2km, được bao quanh bởi đồi núi. Trước kia đây chính là nơi tổ chức, cúng tế của vương triều Chăm Pa cũng như là nơi chôn cất các vị vua cùng thời. Thánh địa luôn được coi là một trong những trung tâm đền đài chính và quan trọng bậc nhất ở Việt Nam nói chung và của Đông Nam Á nói chung.

Vào năm 1999 thánh địa Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là di sản thế giới, tại nước ta chính phủ cũng thống nhất đưa nơi này vào danh sách 23 di tích quốc gia được xếp hạng đặc biệt quan trọng cần phải bảo tồn.

Cách di chuyển tới Mỹ Sơn: Xe bus từ Đà Nẵng đi Mỹ Sơn, đường đi từ Đà Nẵng, Hội An tới Mỹ Sơn

Để tới được thánh địa Mỹ Sơn có rất nhiều phương tiện và hình thức để đi song do khoảng cách không quá lớn nên xe bus và xe máy được ưu ái lựa chọn hơn cả.

Xe bus từ Đà Nẵng đi Mỹ Sơn

Bạn có thể bắt tuyến xe bus số 06 để đi từ Đà Nẵng tới Mỹ Sơn theo thông tin lộ trình cụ thể như sau:

 • Độ dài tuyến: Đà Nẵng – Mỹ Sơn khoảng trên 60km
 • Thời gian hoạt động:  Từ 5h30 sáng đến 17h chiều hàng ngày với lịch trình 30 phút/chuyến.
 • Lộ trình: Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng – Điện Biên Phủ- Lê Duẩn- Hoàng Hoa Thám – Hàm Nghi – Lê Đình Lý – Nguyễn Tri Phương – Trưng Nữ Vương – Duy Tân – Núi Thành – Cánh Mạng tháng Tám – Hoà Cầm – Quốc lộ 1A – Tỉnh lộ 610- Mỹ Sơn.
 • Tổng số trạm đón khách: 50 điểm.
 • Giá vé: Tùy thuộc theo tuyến đi của du khách dao động từ 8.000 – 30.000 đồng/lượt
 • Thông tin doanh nghiệp khai thác tuyến xe:
  * Công ty cổ phần Xe khách và DVTM Đà Nẵng – ĐT: 0511.3680670
  * Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải và Du lịch Hải Vân – ĐT: 0511.3649917
  * Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải và Kinh doanh tổng hợp Duy Xuyên – ĐT: 0510.3877225
  * Công ty cổ phần GTVT Quảng Nam – ĐT: 0510.3820011

Lưu ý: Năm 2019 tuyến bus 06 đã được đổi lộ trình thành  Đà Nẵng – Phú Đa, điểm dừng cuối cùng là bến xe Phú Đa. Từ bến xe Phú Đa có thể bắt xe ôm tầm 8 km nữa mới tới Thánh địa Mỹ Sơn.

Du lịch Mỹ Sơn có gì chơi vui, thú vị? Khám phá thánh địa Mỹ Sơn

Có rất nhiều Việt Nam cho rằng nêú đi thăm thành phố cổ thì phải tới Angko Wat hay Bagan mà không lựa chọn Mỹ Sơn. Nếu xét trên phương diện độ nổi tiếng và quy mô thì 2 thành phố trên lớn hơn hẳn nhưng về mặt giá trị tinh thần của di sản thì thánh địa Mỹ Sơn cũng không thua kém Angko Wat hay Bagan mà thậm chí chọn được đánh giá cao hơn. Cùng điểm qua những điều thú vị khi tham quan thánh địa Mỹ Sơn.

thánh địa mỹ sơn
thánh địa mỹ sơn

1. Khu di tích này nằm hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài được bao quanh bởi những lùm cây dại, không bị những nhà hàng, quán bán đồ lưu niệm che khuất lối đi. Bên trong khuôn viên chỉ có duy nhất một đơn vị được phép kinh doanh nhưng cũng có quy hoạch và nằm ở một vị trí gọn gàng.

2. Tại thánh địa Mỹ Sơn có hướng dẫn viên chủ yếu là người Quảng Nam, họ rất tâm huyết với nghề cũng như là người truyền cho bạn những nhiệt huyết về giá trị tinh thần của khu di tích.

3. Là một trong số những khu đền thờ nổi tiếng song ở Mỹ Sơn không hề cổ xúy cho việc lễ bái tại khu di tích với hình ảnh thắp hương nhan nhản ở khắp mọi nơi khác trên toàn quốc.

4. Ở Mỹ Sơn tuyệt nhiên không có tình trạng ăn xin.

5. Người dân ở khu vực Mỹ Sơn rất thân thiện nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần.

Trên đây là những điểm thú vị khi bạn du lịch thánh địa Mỹ Sơn, giờ hãy cùng chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp ở nơi đây nhé

thánh địa mỹ sơn
thánh địa mỹ sơn

Các ngôi đền thờ chính ở thánh địa Mỹ Sơn thờ một bộ Linga hoặc tượng thần Siva là đấng tối cao bảo hộ các đời vua của dòng họ Cham Pa. Vị thần được tôn thờ chính ở Mỹ Sơn là Bhadrésvara.

Cụm đền tháp ở Mỹ Sơn được chia thành nhiều khu vực với cùng một nguyên tắc xây dựng là đền chính, bao quanh là các ngôi đền phụ và tháp nhỏ.

Các Đền Và miếu phụ thờ các vị thần trông coi hướng trời, ngoài ra chúng thường được lợp ngói và cũng là nơi để khách hàng hương tới sửa lễ và cất giữ đồ tế lễ.

Với những chia sẻ ở trên về kinh nghiệm du lịch thánh địa Mỹ Sơn cùng thông tin chi tiết về xe bus tới Mỹ Sơn và đường đi từ Đà Nẵng tới Mỹ Sơn hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Theo : dulichfun

Leave your comment