Sở hữu những địa danh ở Tuyên Quang. Quê hương của cầu thủ Lương Xuân Trường với các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, văn hóa tâm linh và ẩm thực hấp dẫn.

Ghé thăm những địa danh ở Tuyên Quang:

Hồ Na Hang (huyện Na Hang)

Hồ Na Hang (huyện Na Hang): Vẹn nguyên vẻ hoang sơ của miền sơn cước. Hồ Na Hang là nơi hội tụ của sông Năng và Sông Gâm trong dòng chảy hiền hòa. Bao quanh bởi 99 ngọn núi nhấp nhô trùng điệp, tô điểm thêm những dải thác tuôn đổ trắng xóa, bản làng mộc mạc… Bức tranh sơn thủy hữu tình nơi đây dần được đánh thức và trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc. Ảnh: Lễ hội thành Tuyên.

Hồ thủy điện Na Hang, địa danh ở Tuyên Quang
Hồ thủy điện Na Hang, Những địa danh ở Tuyên Quang
Du lịch lòng hồ thủy điện Na Hang, bạn ngồi trên con thuyền nhỏ, lướt nhẹ trên mặt nước êm ả và thưởng ngoạn cảnh đẹp nên thơ. Bên cạnh đó, bạn gặp gỡ và giao lưu với người dân địa phương, những cô gái miền sơn cước duyên dáng, đằm thắm. Và khám phá khu vực xung quanh với nhiều cảnh đẹp kỳ thú như những ngọn thác nổi tiếng Khuổi Sung, Khuổi Nhi, Pắc Ban…

Thác Mơ

Những địa danh ở Tuyển Quang không thể không nhắc đến Thác Mơ
Những địa danh ở Tuyển Quang không thể không nhắc đến Thác Mơ
Thác Mơ: Nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang, thác Mơ (tên gọi khác Pác Ban). Đây là một thác nước hùng vĩ trông như suối tóc mây trắng mềm mại của thiếu nữ, buông hờ trên mặt hồ phẳng lặng. Trong khung cảnh núi rừng trùng điệp, du khách lên một con xuồng nhỏ để tới thác. Tận hưởng làn nước trong mát ở thác Mơ, bạn sẽ có những giây phút vui chơi, thư giãn lý thú.

Suối Khoáng Mỹ Lâm (Huyện Yên Sơn):

Suối khoáng Mỹ Lâm (huyện Yên Sơn):
Suối khoáng Mỹ Lâm (huyện Yên Sơn):

Suối khoáng Mỹ Lâm (huyện Yên Sơn): Du khách có dịp đến Tuyên Quang đều muốn đến suối khoáng Mỹ Lâm và đắm mình trong làn nước trong trẻo, ấm áp. Các nhà khoa học đánh giá nước khoáng Mỹ Lâm với nhiệt độ 68 độ C, tốt nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Năm 2017, khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đã đón trên 130.000 du khách đến tắm khoáng nóng. Đến đây bạn có thể đắp bùn thư giãn, chữa bệnh.

Suối khoáng Mỹ Lâm (huyện Yên Sơn)
Suối khoáng Mỹ Lâm (huyện Yên Sơn), những địa danh ở Tuyên Quang

Thác Bản Ba (huyện Chiêm Hoá)

Thác Bản Ba (huyện Chiêm Hoá)
Thác Bản Ba (huyện Chiêm Hoá)

Thác Bản Ba (huyện Chiêm Hoá); Ví như cô sơn nữ giữa núi rừng Tuyên Quang; thác Bản Ba cách trung tâm thị trấn Vĩnh Lộc (Huyện Chiêm Hóa) khoảng 40 km. Để chinh phục 3 tầng thác không quá dốc nơi đây, bạn có thể trèo lên các phiến đá. Ở giữa mỗi tầng thác thường có vũng nước nhỏ, du khách thỏa thích bơi lội trong làn nước mát lạnh, trong vắt, nhìn rõ đàn cá bơi lội.

Thác Bản Ba (huyện Chiêm Hoá)
Thác Bản Ba (huyện Chiêm Hoá)

Khu di tích xã Tân Trào (Huyện Sơn Dương)

Khu di tích xã Tân Trào (huyện Sơn Dương)
Khu di tích xã Tân Trào (huyện Sơn Dương)

Khu di tích xã Tân Trào (huyện Sơn Dương): Không chỉ chiêm ngưỡng thiên nhiên tươi đẹp, đến Tuyên Quang du khách còn hiểu thêm những giá trị văn hóa, truyền thống của vùng quê cách mạng. Xã Tân Trào là một điểm du lịch ấn tượng ở phía đông bắc huyện Sơn Dương. Tân Trào chính là Thủ đô Khu giải phóng, căn cứ địa cách mạng xưa, nơi đã diễn ra những sự kiện lịch sử có ý nghĩa quyết định thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Khu di tích xã Tân Trào (huyện Sơn Dương)
Khu di tích xã Tân Trào (huyện Sơn Dương)

Tới đây, du khách sẽ tham quan 17 di tích khác nhau. Những địa điểm như Lán Nà Lừa, Đình Tân Trào, cây đa Tân Trào, Đình Hồng Thái… chính là chứng nhân lịch sử, ghi dấu cuộc kháng chiến của dân tộc ta trong suốt thời gian 9 năm kháng chiến trường kỳ.

Đền Hạ Tuyên Quang

Đền Hạ Tuyên Quang; Du lịch văn hóa tâm linh ở Tuyên Quang cũng rất phát triển, thu hút lượng lớn khách hàng năm. Trong đó, đền Hạ Tuyên Quang là một công trình lâu đời, linh thiêng, nơi người dân tìm về chiêm bái. Đền Hạ là nơi thờ Mẫu Thượng ngàn, Phương Dung công chúa, con gái vua Hùng. Đền được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia (năm 1991) và xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cổ (năm 1994). Ảnh: Vietsuntour, Đạo Mẫu Việt Nam.
Đền Hạ Tuyên Quang
Đền Hạ Tuyên Quang, du lịch những địa danh ở Tuyên Quang cùng văn hóa tâm linh

Từ 11-16/2 âm lịch hàng năm. Lễ hội đền Hạ, một lễ hội lớn nhất trong năm của người dân TP Tuyên Quang tổ chức với những nghi lễ đặc sắc, thu hút hàng nghìn người tham gia. Trong lễ rước Mẫu, không khí tưng bừng, náo nhiệt với các đội múa lân, cờ, trống, phường bát âm, kiệu bát cống kiệu võng, người hành lễ, du khách thập phương. Ai ai đổ về dự lễ cũng một lòng thành kính xin Mẫu ban phước cho gia đình mình.

những địa danh ở Tuyên Quang
những địa danh ở Tuyên Quang

Lễ hội thành Tuyên

Đến Tuyên Quang sẽ có cơ hội tham gia Lễ hội thành Tuyên
Đến Tuyên Quang sẽ có cơ hội tham gia Lễ hội thành Tuyên

Lễ hội thành Tuyên: Một trong những lễ hội đặc sắc khác của “miền gái đẹp”. Đây là lễ hội thành Tuyên tổ chức vào mỗi dịp Trung thu. Dấu ấn riêng, đặc sắc và nổi bật của Trung thu ở Tuyên Quang đã lập hàng loạt kỷ lục được Guiness ghi nhận như “đêm hội có nhiều mô hình đèn Trung thu độc đáo và lớn nhất Việt Nam”; “mâm cỗ Trung thu lớn nhất Việt Nam” hay “cặp đèn lồng lớn nhất Việt Nam”…

Lễ hội thành Tuyên
Lễ hội thành Tuyên
Lễ hội thành Tuyên
Lễ hội thành Tuyên
Đêm hội chính vào ngày 15/8 âm lịch. Cả Thành phố Tuyên Quang đầy ắp ánh sáng lung linh của các loại đèn trang trí, dòng người diễu hành với các mô hình nhân vật ngộ nghĩnh như chú Tễu; thằng Bờm; chú Cuội… Mùa lễ hội, TP Tuyên Quang đón hàng trăm nghìn lượt khách du lịch, là cơ hội lớn để Tuyên Quang quảng bá tiềm năng, thế mạnh và thu hút đầu tư.
Theo ivivu

Leave your comment