Du khách đến chợ Hàng Dương ở biển 30/4 nơi mệnh danh là thiên đường hải sản tươi ở chợ ngoại ô Sài Gòn, Huyện Cần Giờ có thể thưởng thức nhiều món hải sản với giá cả phải chăng.

Thiên đường hải sản tươi rói ở chợ ngoại ô Sài Gòn

chợ Hàng Dương
chợ Hàng Dương

Nằm cạnh bãi biển 30/4, chợ Hàng Dương là điểm dừng chân cho những ai muốn thưởng thức các món hải sản tươi ngon mà không cần đi xa. Chợ thuộc xã Long Hoà, huyện Cần Giờ. Từ TP HCM, bạn có thể lái xe máy hết quãng đường khoảng 50 km hoặc đi xe buýt từ trung tâm với 2 giờ là đến nơi.

Khu chợ sooi động và nhộn nhịp
Khu chợ sooi động và nhộn nhịp

Chợ họp cả ngày nhưng sôi động và nhộn nhịp nhất là buổi sáng. Khi ghe thuyền cập bến là thời điểm hải sản được lựa chọn và bày xếp trong những chiếc thau. Khách có thể đi dọc con đường nhỏ bên trong chợ để khám phá trên dưới 20 sạp hàng. Tiếng người bán mời gọi, người mua mặc cả tạo nên không khí rôm rả cho khu chợ.

Đầy đủ các loại hải sản tươi
Đầy đủ các loại hải sản tươi

Không chỉ bày bán hải sản tươi sống, nhiều hộ gia đình còn kinh doanh những món ăn đã qua chế biến cho khách không có điều kiện để nấu nướng tại chỗ. Vợ chồng chị Thanh bán ở chợ đã được chục năm cho hay, du khách đến đây có quanh năm, chủ yếu là người thành phố. “Dịp lễ hay các kỳ nghỉ là đông khách nhất. Lâu lâu cũng có người nước ngoài đến”, chị Thanh nói.

Chế biển món ăn tùy theo sở thích
Chế biển món ăn tùy theo sở thích

Ở đầu và cuối khu chợ còn có những gian hàng nhỏ là nơi khách sau khi mua hải sản có thể đến để chế biến thành món ăn. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể yêu cầu làm lẩu, nướng hoặc xào… Giá cả tuỳ theo số lượng và cách chế biến, tiền công để nấu nhờ một nồi lẩu là 150.000 đồng.

Giá dao động từ vài chục đến hàng trăm nghìn.
Giá dao động từ vài chục đến hàng trăm nghìn.

Nhiều du khách gọi đây là “thiên đường” dành cho những ai yêu thích các món hải sản. Bạn có thể lựa chọn ốc, cá, mực, cua biển, ghẹ, bạch tuộc, tôm tít… Giá dao động từ vài chục đến hàng trăm nghìn.

Sò, ốc là món được tìm thấy nhiều nhất ở hầu hết sạp hàng.
Sò, ốc là món được tìm thấy nhiều nhất ở hầu hết sạp hàng.
món ghẹ
món ghẹ

Người thích hải sản sẽ không thể bỏ qua món ghẹ hoặc tôm tít. Giá một kg ghẹ dao động trong khoảng 400.000 – 500.000 đồng. Còn tôm tít thì tuỳ mùa, trung bình giá khoảng 600.000 đồng một kg.

Mực khô
Mực khô

Bên cạnh việc thưởng thức tại chỗ, du khách có nhu cầu mua về làm quà có thể chọn những mặt hàng khô như cá khô, mực khô.

Mực khô và cá
Mực khô và cá

Hầu hết loại này đều được phơi khô thủ công, phổ biến là các loại đặc sản cá đù, cá dứa một nắng với giá từ 40.000 đồng một kg.

Leave your comment